Một sản phẩm hay dịch vụ mới của thương hiệu chuẩn bị tung ra để muốn tăng doanh số qua điểm bán hàng thì điều cần thiết là phải làm sao cho địa điểm bán hàng của doanh nghiệp trở nên đặc biệt. Hiện nay, Booth là một phương tiện rất thông dụng trong tiếp thị bán hàng, vậy Booth được hiểu chính xác là gì và có những các loại Booth phổ biến nào sẽ hiệu quả trong marketing.

Booth là gì?

Booth ra đời nhằm để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và tạo thành hiệu ứng ấn tượng trong thị trường kinh doanh. Thực chất, Booth là khoảng không gian dành cho quảng cáo, trưng bày sản phẩm thường được đặt tại những nơi đông người như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… nhằm để quảng bá, thu hút ánh nhìn từ đấy thúc đẩy hiệu quả bán hàng nhanh nhất.
Tại các booth, người mua hàng có thể trực tiếp tiếp cận doanh nghiệp thông qua các sản phẩm được bày bán bắt mắt. Có thể thấy rằng, booth đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch marketing cho sản phẩm của doanh nghiệp. Vì nó là điểm tiếp cận, gặp gỡ đầu tiên của khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

Vai trò của Booth

Các loại booth thường có kích thước nhỏ gọn, còn có thể dễ dàng tháo lắp, là ưu điểm khi sử dụng tại các địa điểm tập trung đông người như ở trung tâm hội chợ hay siêu thị.
Không chỉ việc sử dụng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm, booth cũng có thể trở thành phương tiện để triển khai mini game rất tốt, giúp ích không nhỏ cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.
Với sứ mệnh đảm nhận là tiếp thị, quảng bá sản phẩm mới của doanh nghiệp đến với khách hàng thì vai trò của Booth trong công việc tạo ấn tượng ban đầu đến với khách hàng là hết sức quan trọng.
Từ đây sẽ đưa lại nhiều hiệu suất cao cho doanh nghiệp nếu làm tốt những khâu bán hàng sau đó. Nếu chiến dịch này thành công sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho doanh nghiệp trong tương lai như:
 • Tạo sự nhận diện thương hiệu của sản phẩm.
 • Tiếp cận sát với khách hàng mục tiêu, tạo thị trường khách hàng mục tiêu, cung cấp cho khách hàng dùng thử sản phẩm.
 • Khảo sát ý kiến khách hàng với gói sản phẩm dịch vụ sắp ra mắt
 • Kích thích tính tò mò của các khách hàng về sản phẩm
 • Truyền tải thông điệp của sản phẩm tới khách hàng, thể hiện rõ thông điệp quảng cáo, đảm bảo được những tiêu chí bán hàng.
Booth có vai trò rất quan trọng trong kế hoạch marketing, chiến lược ra mắt sản phẩm mới. Khi doanh nghiệp biết cách sử dụng hợp lý và tận dụng những lợi thế của mình sẽ giúp cho sản phẩm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của Booth trong marketing

Một số lợi ích mà Booth mang lại trong Marketing mà marketer cần phải biết:
 • Thu hút sự chú ý và kích thích tò mò của khách hàng: Booth sẽ thu hút sự chú ý tập trung của người qua đường thông qua màu sắc và thiết kế. Khách hàng sẽ biết được doanh nghiệp đang bán hay quảng bá sản phẩm gì.
 • Tiếp cận được khách hàng mục tiêu nhanh chóng: Các thông tin trên Booth sẽ cung cấp chi tiết cho người mua sản phẩm về uy tín công ty. Bên cạnh đấy, để khách hàng có thể cảm nhận trực tiếp sản phẩm, doanh nghiệp có thể để những sản phẩm mẫu để cho khách hàng được trải nghiệm tại chỗ.
 • Tăng khả năng mua hàng tại chỗ: Khách hàng sẽ mua hàng tại chỗ nếu được trải nghiệm sản phẩm và thấy đáp ứng nhu cầu.

Đặc điểm của một Booth quảng cáo ấn tượng

Để tạo nên một Booth quảng cáo ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng, doanh nghiệp cần lưu ý một số đặc điểm sau:
 • Thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn, tiện lợi để dễ dàng di chuyển linh hoạt.
 • Sử dụng được lâu, bền bỉ và chi phí cho một booth khá thấp.
 • Khả năng tương tác, nhận lại phản hồi từ phía khách hàng cao hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ và xúc tiến bán hàng.
 • Màu sắc bắt mắt, hình ảnh rõ ràng, minh họa hấp dẫn về sản phẩm.
 • Thông điệp quảng cáo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ.
 • Cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như ưu điểm, tính năng, cách sử dụng,..
Để xây dựng được một Booth ấn tượng, bắt mắt, doanh nghiệp cần phải đầu tư thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu. Từ đó mới có thể thiết kế Booth phù hợp và hiệu quả nhất.

3 dạng Booth hiệu quả trong marketing

Booth quảng cáo

Booth quảng cáo là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm một cách trực quan và sinh động đến khách hàng.
Booth quảng cáo thường được bố trí tại các địa điểm công cộng đông đúc người qua lại như trung tâm thương mại, cửa hàng, bệnh viện,…nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng tiềm năng.
Ưu điểm:
 • Giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu thông tin sản phẩm.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo so với các hình thức quảng cáo truyền thống.
 • Thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng.
 • Tăng khả năng mua sắm tại chỗ thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá.
Nhược điểm:
 • Chỉ tác động được khách hàng ở khu vực lân cận.
 • Khó kiểm soát hiệu quả quảng cáo.
Như vậy, Booth quảng cáo mang đến hiệu quả lớn cho những doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới ra thị trường hoặc muốn gia tăng nhận diện thương hiệu.

Booth triển lãm

Booth triển lãm là một khu vực trưng bày sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tại các sự kiện, hội chợ thương mại nhằm giới thiệu đến các đối tác, khách hàng tiềm năng.
So với booth quảng cáo, booth triển lãm có quy mô lớn hơn, có cấu trúc chắc chắn và phức tạp hơn. Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm, booth triển lãm còn là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như:
 • Giới thiệu công ty, sản phẩm đến khách hàng, đối tác.
 • Tổ chức sự kiện, hội nghị khách hàng.
 • Ký kết hợp đồng kinh doanh.
Thông thường, booth triển lãm sẽ được thiết kế hiện đại, sang trọng, thể hiện được đẳng cấp và uy tín của doanh nghiệp.

Booth bán hàng

Booth bán hàng là một khu vực nhỏ, được bố trí tại nơi đông đúc để trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm của doanh nghiệp.
So với 2 loại booth kia, booth bán hàng có quy mô nhỏ hơn, chi phí đầu tư ít hơn nhưng lại mang đến hiệu quả kinh doanh trực tiếp.
Ưu điểm
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp.
 • Có thể thu hút khách hàng mục tiêu đến từ nhiều khu vực khác nhau.
 • Tốc độ bán hàng nhanh chóng.
 • Khách hàng có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.
 • Thu thập thông tin khách hàng dễ dàng hơn.
Để booth bán hàng đem lại hiệu quả cao, doanh nghiệp cần lựa chọn địa điểm phù hợp, thuận tiện cho khách hàng ghé thăm và mua sắm.
Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên cũng cần được đào tạo kỹ càng để chăm sóc khách hàng tốt nhất.
Như vậy, tùy thuộc vào mục đích và điều kiện kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn áp dụng một trong 3 dạng Booth phổ biến nêu trên để đem lại hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Booth chính là một khu vực nhỏ dùng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu và thúc đẩy bán hàng.
Có 3 loại Booth phổ biến và hiệu quả gồm: Booth quảng cáo, Booth triển lãm và Booth bán hàng.
Mỗi loại Booth lại có những ưu nhược điểm và phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định lựa chọn loại Booth phù hợp, hiệu quả nhất.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bảng hiệu bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Liên hệ: namtienphat@gmail.com hoặc hotline 0909645322 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *